HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NHÓM BỘ MÔN VĂN –TIN- GDCD

Theo đó và cũng là thực hiện Công văn hướng dẫn của Sở Giáo dục – Đào tạo Quảng Ngãi số:1234/SGDĐT-GDTrH ngày 24 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học từ năm học 2020-2021, đồng thời thực hiện Kế hoạch năm học của nhà trường, ngày 14 tháng 04 năm 2022 trường Trung học phổ thông Trà Bồng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM theo hướng: nội dung buổi trải nghiệm được thiết kế cụ thể, mô tả rõ mục đích, yêu cầu tiến trình trải nghiệm và dự kiến kết quả. Ưu tiên những hoạt động liên quan, hoạt động nối tiếp ở mức vận dụng của các hoạt động trong dạy học theo kế hoạch dạy học của nhà trường.

Hoạt động đã mang đến cho học sinh sân chơi bổ ích, giúp các em vận dụng kiến thức đã học ở trường trong các môn tự nhiên vào thực tế bằng những sản phẩm do chính mình tạo ra và thử nghiệm bằng sự trải nghiệm của chính bản thân học sinh.

Hoạt động cũng mang đến cho Hội đồng sư phạm nhà trường những nhận thức mới mẻ về giáo dục STEM, hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của hoạt động trải nghiệm STEM.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm