KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG THPT TRÀ BỒNG KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG

CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2021-2022

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Còn lời thơ của Tố Hữu lại đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng:

Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng nghìn xưa qua việc luyện rèn sức khỏe. Nắm rõ điều này, quan điểm chỉ đạo của Ban lãnh đạo trường THPT Trà Bồng là giáo dục, đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể – Mĩ. Vì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức hàng nm nhm đ̉y mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Thầy Võ Hồng Trường Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi khai mạc

Sáng ngày 09/03/2022, tại nhà thi đấu trường THPT Trà Bồng đã diễn ra buổi lễ “ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2021-2022”. Thành phần tham dự gồm toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường, các vận động viên, Tổ trọng tài. Năm nay nhà trường tổ chức thi đấu các môn thi đấu như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá Nữ, điền kinh…Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức mỗi năm 1 lần, là hoạt động giáo dục thể chất cho  học sinh nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.Hội khỏe Phù Đổng năm học 2021-2022 thu hút hơn 350 vận động viên học sinh tham giam ở các nội dung thi đấu.

Thầy Nguyễn Văn Thanh thay mặt tổ trọng tài phát biểu trong buổi khai mạc

Từ phong trào TDTT, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào tập luyện. Những thành tích đạt được như trên đã tác động đến toàn thể học sinh trong các nhà trường thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực.

Một số hình ảnh môn thi đấu ngày hôm nay